Thói quen kỷ luật và tự giác của người giàu, bạn có bao nhiêu?

Thói quen kỷ luật và tự giác của người giàu, bạn có bao nhiêu?

Ngoại trừ những người sinh ra đã ngậm thìa vàng thì một người bình thường hoàn toàn có thể dựa vào IQ và sự may mắn để tích lũy của cải cho mình.

Thế nào mới được xem là một người giàu?

Đơn giản mà nói thì là kiểu không cần phải làm việc nhưng vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái, nhưng, bạn đã gặp được ai không cần làm việc mà lại giàu chưa?

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng người giàu thường có 7 thói quen sau:

1. Ham mê công việc.

2. Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

3. Nói không với cuộc sống nhàn rỗi "no job, no money".

4. Vô cùng biết cách nắm bắt cơ hội.

5. Biết cách sắp xếp thời gian, quản lý tài chính.

6. Tin rằng tự chủ hoàn toàn về tiền bạc quan trọng hơn việc thể hiện địa vị xã hội.

7. Con cái của họ đều có thể "tự cung tự cấp" về mặt kinh tế.

Ngoại trừ những người sinh ra đã ngậm thìa vàng hay những người làm ăn phi pháp thì một người bình thường hoàn toàn có thể dựa vào IQ và sự may mắn để tích lũy của cải cho mình.

Sự giàu có thường là kết quả của sự chăm chỉ, kiên trì, lập kế hoạch tốt và đặc biệt là một lối sống tự kỷ luật.

Những người có tiền, họ có thể giàu có theo những cách khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung, đó là "thói quen để trở nên giàu có".

Thomas C. Corley, chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey, Mỹ đã dành ra 5 năm để nghiên cứu thói quen hàng ngày của 177 người giàu, đồng thời viết trong cuốn sách "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống" của mình rằng: "Bằng cách nghiên cứu, tôi thấy rằng thói quen hàng ngày quyết định liệu bạn có thể thành công hay không".

Thói quen kỷ luật và tự giác của người giàu, bạn có bao nhiêu? - Ảnh 1.

Theo Thomas Corey, thói quen sống của người giàu chủ yếu được thể hiện ở những điều sau:

1. Đọc sách thường xuyên

Ai cũng biết kiến thức làm con người tiến bộ, nhưng có rất ít người thực sự biến việc đọc sách thành thói quen. 88% người giàu đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày. Họ có xu hướng đọc ba loại sách: tự truyện về những người thành công, sách bồi dưỡng hay sách lịch sử.

2. Tập thể dục đều đặn

Sức khỏe rất có giá trị, đừng bao giờ đợi đến khi bạn bị bệnh rồi mới ý thức đến sức khỏe. 76% người giàu đều tập thể dục đều đặn hơn 30 phút mỗi ngày. Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hữu ích cho sự phát triển của não. Người thành công luôn biết cách cân bằng giữa sức khỏe và sự nghiệp.

3. Gặp gỡ những người thành công

Những người thành công sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Những người giàu luôn tìm kiếm những người có mục tiêu rõ ràng, nhiệt tình, lạc quan và thái độ tích cực để kết bạn.

4. Theo đuổi mục tiêu của bản thân

Rất nhiều người đang sống vì ước mơ và kỳ vọng của người khác. Nhưng chỉ khi theo đuổi mục tiêu của bản thân, bạn mới có động lực phấn đấu. Bạn đã có mục tiêu của riêng mình chưa?

Thói quen kỷ luật và tự giác của người giàu, bạn có bao nhiêu? - Ảnh 2.

5. Thái độ tích cực với cuộc sống

Khi mọi người cảm thấy rằng tương lai của họ không chắc chắn, họ sẽ để năng lượng tích cực của mình trôi đi và cuộc sống sẽ dần trở nên tiêu cực. Nhưng chỉ khi bạn duy trì một tinh thần tích cực, bạn mới có thể đạt được thành công lâu dài.

6. Luôn suy nghĩ

Corey đã chỉ ra 10 chủ đề cốt lõi mà người giàu nghĩ đến: sự nghiệp, tài chính, gia đình, tình bạn, mối quan hệ kinh doanh, sức khỏe, ước mơ và mục tiêu, vấn đề phải đối mặt, từ thiện, hạnh phúc. Luôn luôn suy nghĩ và chăm chú với cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ trở nên rất khác.

7. Luôn tìm kiếm phản hồi

Nhiều người sợ bị chỉ trích, vì vậy họ hiếm khi tìm kiếm phản hồi từ người khác. Nhưng, bạn cần phải biết rằng phản hồi từ người khác có thể giúp bạn hiểu bản thân mình từ nhiều khía cạnh.

8. Hòa nhập chứ không hòa tan

"Chúng tôi luôn muốn hòa nhập, thích nghi với xã hội và trở thành một phần của nó." Nhưng không thể phân biệt mình với người khác là một trong những lý do khiến hầu hết mọi người khó thành công.

Thói quen kỷ luật và tự giác của người giàu, bạn có bao nhiêu? - Ảnh 3.

9. Đầu tư và quản lý tài chính

Người giàu là một nhà đầu tư, đó cũng là một trong những lý do chính giải thích cho sự sung túc của họ. Hầu hết họ dành thời gian để nghiên cứu tiêu dùng, thị trường thay vì đầu tư vào bản thân.

Stefan Schaider, một triệu phú đi lên từ hai bàn tay trắng từng nói: Khi người giàu cần tiền, anh ta không bao giờ nghĩ về việc liệu có thể hiện thực hóa nó hay không mà thay vào đó sẽ bắt đầu nghĩ cách để giải quyết vấn đề.

Phần lớn mọi người đều muốn trở nên giàu có, nhưng hầu hết lại không dành thời gian, sức lực và tiền bạc cần thiết để củng cố cơ hội đạt được chúng.

Điều quan trọng nhất là suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề của hiện tại, thay vì tưởng tượng khi nào mình mới giàu được đây!

Nguồn: cafef


Dark Swan

Dark Swan

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com