5 lí do lãnh đạo trẻ là cần thiết cho doanh nghiệp

5 lí do lãnh đạo trẻ là cần thiết cho doanh nghiệp

Có thể bạn cho rằng các nhà quản lý trẻ thường thiếu quan điểm chiến lược và kiến thức sâu sắc về ngành nghề hoạt động, cũng như chưa có khả năng đại diện cho tổ chức. Tuy nhiên, nhìn ở một khía cạnh khác, họ có thể mang đến rất nhiều điều cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số điển hình, hãy cùng tham khảo nhé!

Họ hiểu xu hướng thế hệ mới

Nếu là một người lãnh đạo lớn tuổi, phần nào họ sẽ ít có thể nắm được tâm lý và xu hướng người trẻ hiện nay thích gì, muốn gì, đang có những trào lưu gì. Ngược lại lãnh đạo trẻ có lợi thế hơn là họ có thể nhanh chóng nắm bắt và cập nhật được thói quen, hành vi tiêu dùng hiện thời của mọi người, sự ưa chuộng về các mặt hàng, những xu hướng mua sắm của các đối tượng khách hàng hiện tại. Họ lớn lên trong một nền văn hóa mà các lãnh đạo lớn tuổi không thể có. Do đó, theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, nếu bạn muốn kết nối với thế hệ mới, việc hợp tác với những nhà quản lý trẻ là điều không thể thiếu.

Dễ dàng đón nhận sự thay đổi

Các nhà quản lý trẻ chấp nhận sự thay đổi và thể hiện những kỹ năng tuyệt vời trong việc đưa ra các ý tưởng mới của họ. Có thể sự thiếu kinh nghiệm khiến họ lạc quan hơn về các đề xuất thay đổi, như thể họ không biết rằng sự chuyển đổi rất khó để thực hiện. Dù lí do là gì thì tinh thần lạc quan và sự cầu tiến của người trẻ sẽ giúp họ “thắng thế” hơn so với những quản lý lớn tuổi, họ có thể sẵn sàng biến mình trở thành “nhà chuyển đổi”.

Hiểu biết về công nghệ

Thời đại công nghệ hết sức phát triển và có thể nói rằng xã hội hiện nay “không thể sống thiếu” nên hầu hết mọi hoạt động ở đa số các lĩnh vực ngành nghề đều cần đến công nghệ để vận hành, xử lý và tiếp cận nguồn khách hàng dễ dàng. Vì vậy, là một người lãnh đạo trẻ sẽ chiếm lợi thế hơn nhiều so với những người lớn tuổi trong vấn đề này. Bởi vì khi sống trong giai đoạn chuyển giao, người trẻ sẽ am hiểu hơn, bắt kịp những thay đổi và trải nghiệm gần nhất với xu hướng công nghệ mới, từ đó có nhiều “đường đi nước bước” phù hợp, lãnh đạo với lối tư duy hiện đại và nhanh chóng có được thành công.

Tập trung vào kết quả

Các nhà lãnh đạo trẻ sẽ làm mọi thứ có thể để hoàn thành mục tiêu. Họ có nhu cầu cao về thành tích và sẽ dồn hết năng lượng, nỗ lực để đạt được mục tiêu. Ngược lại, khi một người đã ở trong một tổ chức trong một thời gian dài, rất dễ trở nên tự mãn và xem những gì có được là quá đủ.

Nâng cao mục tiêu

Đây có thể là sản phẩm phụ của việc tập trung vào thành quả đạt được ở trên. Các nghiên cứu cho thấy những nhà lãnh đạo trẻ tuổi có nhiều khả năng đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng và truyền cảm hứng cho cấp dưới của họ phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn hơn so với các nhà quản lý dày dạn kinh nghiệm - người có thể đã học được cách đặt mục tiêu khiêm tốn hơn để tránh thất vọng và giảm áp lực cho đội nhóm của họ.

Mỗi doanh nghiệp sẽ cần các nhà quản lý trẻ để bù đắp các hạn chế của các lãnh đạo lớn tuổi hơn. Trong khi các nhà lãnh đạo trẻ phải đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi nỗ lực tập trung và phát triển kỹ năng lãnh đạo để vượt qua, họ cũng mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Một khi hiểu và tận dụng được lợi thế từ những người trẻ rất có thể sẽ tạo ra được nhiều sự đột phá, mở ra những cơ hội lớn giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Nguồn: cafebiz


Dark Swan

Dark Swan

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com