4 GỢI Ý GIÚP QUẢN LÝ CẢM ƠN NHÂN VIÊN NHÂN DỊP LỄ

4 GỢI Ý GIÚP QUẢN LÝ CẢM ƠN NHÂN VIÊN NHÂN DỊP LỄ

Nhân viên là sức sống của cả một doanh nghiệp, vì vậy trong những ngày lễ doanh nghiệp luôn mong muốn đem đến không khí sôi nổi để gắn kết tập thể, ngoài ra vừa muốn cảm ơn những cống hiến dù nhỏ bé của từng cá nhân. Một bữa tiệc quy mô và chuyên nghiệp nhưng tài chính không cho phép. Giải pháp nào để vừa làm hài lòng nhân viên mà vẫn mang lại sự chuyên nghiệp và thể hiện sự quan tâm đặc biệt từ doanh nghiệp?

Trước khi quyết định bỏ qua mọi hình thức liên hoan và lễ hội, các nhà quản lý nhân sự hãy cân nhắc vài kết quả tích cực mà nó mang lại cho công ty. Đó chính là những tác động giúp thúc đẩy tinh thần làm việc và tính gắn bó của nhân viên với tổ chức. Ghi nhận công sức của nhân viên bằng một buổi tiệc tối, một món quà hoặc chút tiền thưởng lễ là cách bày tỏ đầy ý nghĩa rằng bạn đánh giá cao sự đóng góp và đồng hành của họ. Để rồi họ sẽ quay trở lại với công việc sau ngày lễ trong tâm trạng rất hăng hái và sẵn sàng vượt mọi khó khăn.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi bạn muốn đáp trả sự nỗ lực của nhân viên bằng hành động ý nghĩa vào những kỳ nghỉ lễ.

1. Cùng nhau ăn mừng

Thậm chí là chỉ tổ chức tiệc đơn giản ngay tại văn phòng thôi thì cũng hãy cố gắng có vài buổi liên hoan, với hình thức nào phù hợp nhất có thể. Nếu đang trong tình trạng “thắt chặt ngân sách”, các món ăn nhẹ tại bàn là ý tưởng hay. Có thể đặt các dịch vụ giao thức ăn hoặc các nhân viên người tự chuẩn bị một món rồi mang vào văn phòng cùng nhau thưởng thức. Việc này không chỉ khiến nhân viên cảm thấy dễ chịu hơn sau nhiều căng thẳng dưới áp lực công việc cùng những nguyên tắc hành chính, mà còn có thể khuyến khích tính tương tác xã hội, đưa mọi người xích lại gần nhau, đồng thời nâng cao sự cam kết, tăng cảm giác hài lòng và hiệu suất cho công việc.    

2. Tăng thêm vài ngày nghỉ cho nhân viên

Nhân các dịp lễ hoặc cho phép họ làm việc từ xa. Các nhân viên của bạn sẽ rất cảm kích vì họ có thể tiết kiệm thêm khá nhiều thời gian dành cho nhu cầu đi lại, tranh thủ giải quyết các việc lặt vặt của cá nhân, có thể ra ngoài hẹn hò vui vẻ với gia đình và bạn bè, hay đơn giản là được nghỉ ngơi nạp lại năng lượng sau một đợt nghỉ lễ tưng bừng.

3. Sớm lập ra một khoản quỹ cho mục đích tặng thưởng

Bằng cách trích một số tiền nhỏ mỗi tuần ngay khi bắt đầu tuần làm việc đầu tiên trong năm. Và khi một đợt nghỉ lễ nào đó đến, lúc này bạn sẽ chẳng phải lo lắng chút nào về vấn đề tài chính nữa, bởi đã có một số tiền mặt tương đối hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thưởng lễ cho nhân viên. Hoặc dùng vào mục đích chúc mừng những nhân viên xuất sắc chẳng hạn.

4. Tặng kèm những món quà

Cùng với buổi liên hoan công ty, hãy cân nhắc thêm về những món quà nhỏ tặng kèm, đặc biệt khi bạn không có khả năng chi thưởng tiền mặt. Các nhân viên sẽ rất vui và đánh giá cao khi họ nhận quà tặng. Chúng tôi có vài ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi tiêu đáng kể mà vẫn có thể tặng quà cho nhân viên. Nếu thực hiện hiệu quả, bạn sẽ thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của công ty dành cho người lao động, một cảm xúc cực kỳ có ý nghĩa đối với mối quan hệ cần sự gắn bó lâu dài.

  • Thẻ quà tặng là lựa chọn tuyệt vời có sức hấp dẫn đối với hầu hết mọi người. Có thể cân nhắc các loại thẻ thông dụng và dễ dùng như: thẻ mua hàng siêu thị, thẻ xem phim, thẻ quà tặng của các cửa hàng giày dép/quần áo/trang sức…
  • Quà tặng là đồ ăn hay thức uống sẽ không bao giờ sai lầm khi chúng ta chọn món quà là đồ ăn thức uống! Mọi người đều sẽ có cảm giác vui vẻ và tích cực với hình thức quà tặng ngọt ngào và “ngon miệng” này. Hãy chuẩn bị cho nhân viên một giỏ quà xinh xắn dễ thương, có thể là trái cây, kẹo ngọt, bánh mứt, nước ép đóng chai, rượu vang, các loại hạt,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng họ thẻ thành viên hoặc phiếu quà tặng để đến thưởng thức món ngon tại các nhà hàng họ yêu thích.
  • Các món quà liên quan đến sở thích, nếu bạn biết nhân viên mình có những mối quan tâm và đam mê nhất định với điều gì đó bên ngoài công việc, ví dụ như nấu ăn, làm vườn hay đọc sách, hãy tặng họ món quà này để thể hiện sự chu đáo và tinh tế của người quản lý.
  • Vật dụng, phụ kiện đi du lịch dành cho những nhân viên ưa dịch chuyển, thích du lịch đó đây hoặc thường xuyên phải đi công tác, bạn có thể cân nhắc tặng họ một vài món quà ý nghĩa và tiện dụng như thẻ hành lý, nón hoặc gối du lịch hay bộ sạc dự phòng… Những món quà nho nhỏ này có thể “hạ gục” cảm xúc của người được nhận, bởi ai mà không xúc động khi đã có nhận quà mà đó lại còn là một vật dụng cực kỳ hữu ích cho hoạt động thường ngày của họ như thế.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ mà những người quản lý nhân sự có thể thực hiện cho nhân viên vào dịp lễ. Vẫn còn rất nhiều cách khác nhau để bạn làm cho không khí văn phòng trong những dịp này trở nên sôi nổi và vui vẻ thực sự. Công ty bạn đã chuẩn bị những gì cho nhân viên của mình trong dịp 8/3 sắp đến rồi, hãy cùng chia sẻ nào!

Nguồn: careerbuilder


Ngoan Vu

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com