Đào tạo nhân viên bằng… trò chơi điện tử

Tại một công ty ở Đức, các nhân viên được học hỏi kiến thức qua một cách vô cùng đặc biệt, đó là chơi game trên máy tính.

Đối với thế hệ nhân viên trẻ sinh ra trong kỷ nguyên số, kĩ năng làm việc truyền thống như viết tay, đọc văn bản đã tỏ ra thiếu sáng tạo. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các công ty trên toàn thế giới dùng các trò chơi trên máy tính để đào tạo lớp nhân viên này.

Ông Arne Gels, nhà thiết kế trò chơi, nói: “Nhìn lại các cách làm xưa cũ, nhân viên dường như không tiếp thu được nhiều kiến thức do bị buộc học hành vất vả và các phương thức đào tạo lại quá nhàm chán”.

Ông Thorsten Unger, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Đức cho biết: “Phương thức đào tạo này hoàn toàn có thể khuyến khích tinh thần làm việc của các nhân viên. Thêm vào đó, nó mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp thiết kế và phát triển trò chơi số”.

Nếu áp dụng phương thức này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều loại chi phí như thuê người đào tạo hay phí in ấn tài liệu.

Tuy vậy, với những nhân viên không ưa công nghệ lắm có thể thấy khó khăn để thích nghi. Công ty cũng phải chịu rủi ro vì có những nhân viên không xem trọng việc đào tạo qua game mà chỉ xem đó đơn thuần là trò chơi giải trí.

Theo: DNSG