Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc?

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc?

Richard Branson, người sáng lập Virgin Group chia sẻ "phương châm của tôi là nếu có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án mới và không giữ tiền quanh mình"...

Trang Business Insider tổng hợp những câu nói nổi tiếng bày tỏ quan điểm về vấn đề tiền bạc, đầu tư từ các doanh nhân, tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới như Jeff Bezos, Warren Buffett, hay Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 1.

"Tôi sẽ nói cho bạn cách làm giàu. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi", Warren Buffett - CEO, chủ tịch của Berkshire Hathaway.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 2.

"Không có nhiều người trên thế giới xây dựng được một doanh nghiệp như thế này. Tôi cho rằng đánh đổi nó để lấy chút lợi lộc trước mắt không phải là điều hay ho", Evan Spiegel, CEO của Snap Inc., khi nói về quyết định không bán công ty cho Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 3.

"Nguyên nhân tôi có thể trở nên giàu có về mặt tài chính đó là: trọng tâm của tôi chưa bao giờ là tiền bạc, dù chỉ một phút", Oprah Winfrey - người dẫn chương trình, nhà xuất bản tạp chí, doanh nhân.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 4.

"Tôi cho rằng khi bạn trao càng nhiều tiền vào tay người khác, họ càng tiêu nhiều hơn. Nếu họ không tiêu, họ sẽ đầu tư. Và đầu tư là một cách khác để tạo việc làm. Đó là đưa tiền vào các quỹ tương hỗ hoặc các dạng khác của ngân hàng, để họ đưa ra các khoản vay, và chúng ta cần làm thế", Michael Bloomberg - CEO của Bloomberg LP.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 5.

"Nếu động lực của chúng tôi là tiền bạc, chúng tôi đã bán công ty từ rất lâu rồi và giờ đang nghỉ ngơi tại các bãi biển", Larry Page - người đồng sáng lập, CEO của Alphabet Inc. (công ty mẹ Google).

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 6.

"Tôi có thể hiểu ước muốn sở hữu hàng triệu USD, đi liền với nó là một chút tự do, sự tự do có ý nghĩa. Tuy nhiên, một khi bạn có nhiều hơn thế, tôi phải nói với bạn rằng, mọi thứ không có gì khác biệt", Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 7.

"Khi một công ty nhỏ tăng trưởng giống như sự tăng trưởng của eBay trước đây, sẽ có rất nhiều hiệu ứng. Nó tạo ra nhiều doanh nghiệp nhỏ khác - cung cấp hàng hoá, dịch vụ và vốn tri thức", Meg Whitman, cựu CEO của Hewlett Packard Enterprise.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 8.

"Tôi cho rằng sự tiết kiệm sẽ thúc đẩy đổi mới, cũng như những ràng buộc khác vậy. Một trong những cách để thoát ra khỏi chiếc hộp chật hẹp là tự vẽ ra con đường cho mình", Jeff Bezos, CEO của Amazon.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 9.

"Bạn thường nghe được câu 'tiền bạc không mua được hạnh phúc'. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. Tuy rằng điều đó không thực sự đúng", Sergey Brin - đồng sáng lập Google, chủ tịch của Alphabet Inc.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 10.

"Nếu bạn có ít hơn 1 triệu USD, bạn biết cách dùng số tiền đó. Nhưng nếu có 1 tỷ USD, đó không phải tiền của bạn...Số tiền tôi có được ngày hôm nay là trách nhiệm. Đó là niềm tin của mọi người dành cho tôi", Jack Ma - chủ tịch Alibaba Group nói về thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Alibaba vào năm 2014.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 11.

"Các thị trường tài chính nhìn chung là khó đoán...Suy nghĩ rằng bạn có thể dự báo được điều gì sẽ xảy ngược hoàn toàn với cách nhìn nhận thị trường của tôi", George Soros - nhà đầu tư, chủ tịch của Soros Fund Management.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 12.

"Khi bạn bắt đầu hành trình của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là vứt bỏ tấm bản đổ cũ và bắt đầu vẽ tấm bản đồ mới", Michael Dell - CEO của Dell Inc.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 13.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở nên giàu có. Ý nghĩ này chưa bao giờ vọt qua trí óc tôi. Điều thực sự thúc đẩy tôi là cố gắng hoàn thành điều gì đó", Sheldon Adelson - chủ tịch, CEO của Las Vegas Sands Corporation

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 14.

"Mục tiêu của tôi chưa bao giờ là 'chỉ xây dựng một công ty'. Nhiều người hiểu sai ý đó, cho rằng tôi không quan tâm tới doanh thu, lợi nhuận hay bất cứ thứ gì tương tự. 'Không chỉ là một công ty'' có nghĩa là tôi muốn tạo ra thứ gì đó mang lại thay đổi thực sự lớn trên thế giới", Mark Zuckerberg - CEO của Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 15.

"Tiền bạc không phải là thứ tương đồng với trí tuệ", Larry Ellison - đồng sáng lập, CEO của Oracle.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 16.

"Tự tin và tin tưởng vào giá trị của bản thân là điều cần thiết để khai mở tiềm năng của bạn", Sheryl Sandberg - giám đốc hoạt động (COO) của Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 17.

"Phương châm của tôi là nếu có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án mới và không giữ tiền quanh mình", Richard Branson - người sáng lập Virgin Group.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 18.

"Khi bắt đầu kiếm được nhiều tiền, nó đã ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi. Không nhiều và không lâu, bởi không ai trong chúng tôi lấy tiền làm động lực. Nhưng đó là bản chất của tiền bạc. Dù bạn có tiền hay không, có muốn hay không, có thích hay không, nó sẽ cố gắng làm ảnh hưởng đến bạn. Và nhiệm vụ của con người chúng ta là không để điều đó xảy ra", Phil Knight - đồng sáng lập Nike.

Nguồn: cafebiz


Dark Swan

Dark Swan

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com